Loading

Video & Blog

Trà hoa cúc - Chữ thanh trọn vẹn trong tách trà

Đăng bởi AN NAM 06/03/2019

Trà hoa cúc - Chữ thanh trọn vẹn trong tách trà

 

Trong vô vàn các loại trà, Trà Hoa Cúc được ưu ái ví như cô gái tuổi hai tám đẹp, dịu dàng và duyên dáng trong một chiếc váy xinh. Bởi lẽ, ngay từ cái tên với ba từ Trà Hoa Cúc đã toát lên sự nhẹ nhàng và yêu kiều. Trà Hoa Cúc được sử dụng rất nhiều bởi từ sự đa dạng về công dụng, cái thanh trọn vẹn trong vị trà đến cảm giác thanh tịnh, tĩnh tại mà trà mang lại cho người uống.

CÁI THANH TRONG VỊ TRÀ

Đó là bởi chữ thanh vẹn trọn từ dư âm trong vị trà, hương thơm tinh tế, nhẹ nhàng tới hương vị thật ấm áp, dễ chịu. Trà Hoa Cúc được chắt lọc, lựa chọn từ từng bông cúc mới chớm nở đã đem lại một thức uống đầy tinh tế, đậm chất riêng. Chính vì thế, trà hoa cúc được xem là một loại thức uống thanh tao, đầy thi vị nhưng không hề kén người uống.

Quả thực vậy, thức trà này sinh ra không dành cho riêng ai, không dành riêng cho mùa nào trong năm. Thức trà mà khi dù là mùa xuân, hạ, thu hay đông, mặc nhiên cứ khi nào thấy thèm thèm, nhớ nhớ cái vị hơi đăng đắng ấy, ta lại rủ rỉ ngồi pha cho nhau tách trà rồi ngồi chuyện trò tâm sự. Thức trà, mà khi cô em văn phòng nhâm nhi mỗi sáng bắt đầu ngày mới cho một tinh thần tươi mới, sảng khoái đón chào những dự án mới, những thành công mới. Thức trà mà mọi cô gái đều thấy nhớ nhớ, thương thương và chẳng thể nào quên được.

THANH TRONG TÂM HỒN THANH TỊNH 

Người ta nói rằng “Người biết thưởng trà là người có một tâm hồn thanh tịnh”, điều đó đến từ ý niệm xuyên suốt lối sống từ xưa tới nay. Vậy liệu nhờ uống trà mà tâm hồn ta có thể trở nên thanh tịnh, tĩnh tại hơn hay không?

Đối với chị em văn phòng, nhất là những người đã ngoại tứ tuần, họ thường coi Trà Hoa Cúc như một vị cứu tinh cho tâm hồn của họ. Bởi lẽ, trong tâm hồn hiện tại không còn sự thanh xuân tươi trẻ, y.o.l.o (you only live once) nữa mà ẩn sâu là những suy nghĩ của bộn bề, của guồng xoáy công việc, gia đình khiến tâm hồn bên trong của họ luôn căng thẳng, áp lực. Trong tiềm thức, những người phụ nữ ấy muốn tìm đến thứ gì đó có thể cân bằng lại thân - tâm - khí. Sự lựa chọn thì vô vàn lắm, yoga, sách, nhưng tuyệt đối không thể thiếu trà. Trà như người bạn tri kỷ bị lãng quên tự bao giờ, nay mới có dịp gặp lại. Đôi bạn quấn quýt bên nhau, chuyện trò chẳng rời. Sáng một tách trà hoa cúc, trò chuyện với chính mình, cho hơi thở sâu hơn, cho ngày mới rạng ngời, tươi sáng. Trưa là một chút trà, trò chuyện cùng đồng nghiệp, cho xua tan mệt mỏi, căng thẳng. Tối là một ấm trà hoa cúc nhâm nhi, tôi rót cho anh, anh rót cho tôi, chuyện trò cùng người bạn đời, cho bụng nhẹ tâm an, tâm trạng nhẹ nhàng, thoải mái, cho giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn. Bởi thế mà giữa chốn bộn bề, lo toan, ta tìm lại được chính mình hay ta cho tâm ta có cơ hội được tĩnh tại, được trở nên thanh tịnh mà trong đó, Trà Hoa Cúc là chất xúc tác, là cô bạn tri kỷ hàn gắn ta với chính ta.

Và hơn hết, Trà Hoa Cúc càng trở nên trọn vẹn hơn khi trong trà đem lại những công dụng vô cùng tuyệt vời cho người sử dụng, từ đó, làm người ta thêm yêu, thêm nhớ thức trà này. Trà Hoa Cúc thường được dùng để bồi bổ sức khỏe đặc biệt trong cải thiện sức khỏe tim mạch, cải thiện đôi mắt, trị chứng mất ngủ, tiêu độc và nhuận gan. Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ,  Trà Hoa Cúc như một vị cứu tinh chữa đau bụng kinh nguyệt, hiệu quả trong giảm cân và làm đẹp da.

Đấy! Thế mới nói Trà Hoa Cúc - chữ thanh trọn vẹn trong tách trà. Thanh ở đây đâu phải là vị ngọt lừa miệng dễ uống, thanh ở đây là mọi thứ dìu dịu, thơm thơm mà tinh tế, thanh ở đây là thanh tịnh, tĩnh tại, thanh ở đây là để thèm, để vấn vương và để nhớ thương.
 

 

Viết bình luận
Gửi email nhận tin khuyến mãi

Cơ hội nhận đến 40% giảm giá trên mỗi sản phẩm

popup

Số lượng:

Tổng tiền: