Loading

Video & Blog

Cách chữa chứng táo bón ở người già

Đăng bởi AN NAM 10/04/2020

Cách chữa chứng táo bón ở người già

Chăm sóc người già bị táo bón có thể áp dụng một số cách dân gian sau vừa hiệu quả, dễ làm lại an toàn cho sức khoẻ:

1. 20g vừng đen, 25ml mật ong nguyên chất. Vừng đen giã nhỏ, thêm 150ml nước lọc khuấy đều trên lửa nhỏ, khi liu riu sôi thì cho mật ong vào khuấy sôi trở lại thì tắt bếp, ăn lúc nóng, 2 lần trong ngày, ăn 7 ngày liên tiếp.

2. Nấu chè đậu xanh đường đỏ với nguyên liệu 40g đậu xanh, 30g đậu đỏ. Đậu xanh nên để cả vỏ sau đó đập dập, cho 305ml nước lọc vào cùng đường đỏ và ninh nhừ. Ăn ngày 2 lần, liên tục 5-7 ngày.

. Chè đậu đen mật ong với nguyên liệu 50g đậu đen, 25ml mật ong nguyên chất. Đậu đen ninh nhừ với nước rồi khi ăn cho mật ong vào khuấy thật đều và ăn với liều như chè đậu xanh đường đỏ. Đây là một bài thuốc trị  táo bón ở người già rất hiệu nghiệm.

4. Chè nha đam: Lấy 2 lá nha đam gọt vỏ xanh lấy phần lõi trắng, xắt nhỏ nấu với đậu xanh hoặc làm sinh tốt nha đam ăn vừa mát vừa tốt cho hệ tiêu hoá người già.

5. Sử dụng trà thảo mộc từ tự nhiên của An Nam có hiệu quả ngay sau 3-5 giờ sử dụng trà.

 

Những lưu ý khi trị táo bón ở người già

- Người già cần ăn đầy đủ chất xơ nhất là chất xơ hoà tan như trong các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt để phòng tránh chứng táo bón.

- Cố gắng vận động, tập các bài thể dục phù hợp với thể trạng để tăng trương lực cơ, tăng nhu động ruột, cải thiện hoạt động của đại trực tràng.

- Tạo thói quen đi ngoài hàng ngày theo một giờ nhất định, không nên nhịn đi cầu.

- Trong trường hợp táo bón nặng, người già nên đi khám để có sự can thiệp từ bác sỹ, tránh để lâu ảnh hưởng tới sức khoẻ.

 

Viết bình luận
Gửi email nhận tin khuyến mãi

Cơ hội nhận đến 40% giảm giá trên mỗi sản phẩm

popup

Số lượng:

Tổng tiền: