Loading

Video & Blog

10 lý do phổ biến gây ra chứng mất ngủ

Đăng bởi AN NAM 13/06/2019

10 lý do phổ biến gây ra chứng mất ngủ

Bạn đang có vấn đề với giấc ngủ hàng ngày của mình? Đây là 10 lý do phổ biến nhất dẫn tới tình trạng này:

  1. Phòng ngủ của bạn không đủ tối: Lý tưởng nhất là phòng ngủ của bạn không nên bật đèn, đặt biệt là ánh sáng phát ra từ TV hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào.Khi mắt bạn tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm, não của bạn sẽ bị lừa nghĩ rằng đã đến lúc thức dậy và giảm sản xuất melatonin, một loại hormone do tuyến tùng của bạn tiết ra gây buồn ngủ và làm giảm nhiệt độ cơ thể. Ánh sáng phát ra từ các thiết bị điện tử đặc biệt rắc rối vì nó bắt chước ánh sáng mặt trời. 
  2. Bạn tập thể dục quá muộn: Nếu như bạn tập thể dục trong vòng 3 tiếng trước khi ngủ, bạn đã kích thích quá mức sự trao đổi chất của mình và tăng nhịp tim gây ra bồn chồn và thức giấc thường xuyên suốt đêm. Cố gắng tập thể dục vào buổi sáng hoặc không muộn hơn giữa đến cuối buổi chiều, điều này sẽ dẫn đến giấc ngủ ngon hơn.
  3. Dùng đồ uống có cồn quá muộn: Chúng ta vẫn tưởng rằng rượu là một chất gây buồn ngủ nhưng thực tế nó lại cản trở một giấc ngủ hoàn thiện, uốg rượu chỉ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ ngay sau khi uống và kéo dài ngắn hạn nhưng lại khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn vào sáng hôm sau.
  4. Nhiệt độ phòng ngủ quá cao: Não và toàn bộ cơ thể của bạn có xu hướng hạ nhiệt khi bạn ngủ, thế nên, nếu phòng ngủ của bạn quá nóng sẽ cản trở quá trình hạ nhiệt và phá vỡ giấc ngủ của bạn. Một số người còn bị bóng đè khi nhiệt độ phòng ngủ quá nóng và bí hơi. Nhiệt độ phòng lý tưởng cho giấc ngủ ngon là từ 15,5 độ C tới 19,5 độ C.
  5. Caffeine vẫn ở trong cơ thể bạn:Thời gian bán rã trung bình của caffeine là 5 tiếng, điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn một phần tư liều caffeine đầu tiên chạy quanh cơ thể của bạn 10 giờ sau khi bạn uống nó. Hầu hết chúng ta uống nhiều hơn một tách cà phê, và nhiều người trong chúng ta uống nó vào cuối ngày. Nếu bạn là người thích uống cà phê, hãy cố gắng uống sớm, lý tưởng nhất là trước 2 giờ chiều hàng ngày.
  6. Xem đồng hồ: Nhiều người có thói quen nhìn đồng hồ mỗi khi thức dậy lúc nửa đêm. Trên thưc tế, tốt nhất là để đồng hồ ở vị trí mà nó không đối mặt vào mắt của bạn. Khi bạn thường xuyên xem đồng hồ lúc nửa đêm, bạn đang luyện cho nhịp sinh học của mình đi sai hướng, và chẳng bao lâu sau, bạn sẽ thấy mình đều đặn thức dậy vào lúc khoảng 3 giờ mỗi đêm.
  7. Cố xem TV để buồn ngủ: Nhiều người cố gắng ngồi xem TV để có thể buồn ngủ nhưng đây là một ý tưởng tồi. Đầu tiên, xem TV kích thích hoạt động của não, điều này trái ngược hoàn toàn với những gì bạn muốn xảy ra nếu mục tiêu của bạn là ngủ ngon. Thứ hai, ánh sáng phát ra từ TV đang nói cho bộ não của bạn thức dậy.
  8. Cố gắng nghĩ ngợi tìm kiếm giải pháp cho việc nào đó lúc nửa đêm: Tất cả chúng ta thức dậy vào những thời điểm trong đêm và điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta là một vấn đề lớn mà chúng ta lo lắng. Điều tốt nhất bạn có thể làm là ngăn mình khỏi đó và chuyển hướng suy nghĩ của bạn đến một cái gì đó ít căng thẳng hơn. Nếu bạn bị cuốn vào guồng quay lo lắng, bạn sẽ tỉnh táo lâu hơn nhiều.
  9. Ăn Protein quá sát giấc ngủ: Protein đòi hỏi rất nhiều năng lượng để tiêu hóa, và điều đó khiến hệ thống tiêu hóa của bạn bị xáo trộn trong khi bạn đang cố gắng ngủ. Tốt hơn hết là có một bữa ăn nhẹ carbohydrate nhẹ.
  10. Hút thuốc trước khi ngủ: Những người hút thuốc đánh đồng việc hút thuốc với thư giãn, nhưng đó chỉ  là một thủ thuật hóa học thần kinh. Trong thực tế, nicotine là một chất kích thích. Khi bạn hút thuốc trước khi cố gắng ngủ, bạn sẽ bị thức dậy nhiều lần suốt đêm, nhiều  như khi bạn uống một tách cà phê vậy.

Nếu bạn có thói quen uống trà hàng ngày, An Nam xin trân trọng giới thiệu tới bạn 2 sản phẩm trà đặc biệt giúp bạn an thần và trị chứng mất ngủ.

Trà hoa cúc với thành phần: hồng trà, bạch cúc, kim cúc, quế và cỏ ngọt.

Trà thanh nhiệt với thành phần: thảo quyết minh, hoa hoè và cam thảo.

Viết bình luận
Gửi email nhận tin khuyến mãi

Cơ hội nhận đến 40% giảm giá trên mỗi sản phẩm

popup

Số lượng:

Tổng tiền: